GẠO NHẬT

Gạo Nhật (Gạo Japonica) là loại gạo hạt tròn, có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Là loại gạo chủ yếu dùng chế biến các món sushi hoặc cơm cuộn.

Gạo Nhật có hương vị rất đặc trưng, thơm nhẹ và cơm rất ngọt. Cơm gạo Nhật mềm, dẻo, dính nên dùng làm món sushi.

Ngoài ra, Gạo Nhật dùng nấu cháo cho em bé và người già rất ngon vì nấu cháo rất nhiều nhựa, cháo rất ngọt và thơm.

Ở Việt Nam gạo Nhật được trồng ở một số vùng ở Miền Bắc và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trong đó, An Giang là vùng đất trồng gạo Nhật hơn 20 năm. Đặc biệt là Thành Phố Long Xuyên là vùng trồng gạo Nhật chất lượng không thua kém gì bên Nhật Bản.

Thongrice là một thương hiệu gạo Nhật mà được đầu tư từ vùng nghiên cứu sản xuất giống lúa Nhật, đến trồng lúa thương phẩm và trực tiếp bán đến tận tay khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *