TINH DẦU CHÚC

Tinh dầu chúc của Greenlife.net.vn được chiết xuất hoàn toàn 100% thiên nhiên từ vỏ quả chúc.

Tên khoa học cây chúc là Citrus Hystrix. Cây chúc là đặc sản của vùng Bảy Núi, được trồng nhiều ở 2 huyện miền núi của tỉnh An Giang là Tri Tôn và Tịnh Biên.

Hồi xưa cây chúc chỉ có ở trong phum sóc của đồng bào Khmer. Càng về sau người dân phát hiện cây chúc có nhiều đặc tính rất hay nên mang về trồng. Trồng cây chúc quanh nhà để xua đuổi không cho rắn bò vào nhà. Lá chúc bà con dùng nấu nước xông giải cảm, trị nghẹt mũi,… ngoài ra lá chúc dùng trong ẩm thực đặc biệt lá hấp gà lá chúc, món ăn đặc sản của vùng miền núi mà hương vị không lẫn vào đâu được.Trái chúc được dùng làm nước chấm ngon đặc chưng, khác xa dùng chanh thông thường. Phụ nữ ở đâu thường nấu quả chúc lấy nước tắm gội làm đẹp da và óng mướt tóc. Tắm cho trẻ em rất sạch và tẩy trùng tốt.

Sau này người ta phát hiện trong vỏ trái chúc có tinh dầu rất quý, mùi thơm nhẹ nhàng, sản khoái, tẩy khử mùi cực tốt và được dùng vào làm đẹp.

Ngày nay chúng ta chiết xuất tinh dầu từ vỏ quả chúc. Tinh dầu trái chúc được sử dụng làm sạch mùi và tạo mùi thơm cho nội thất nhà ở, nội thất xe hơi.

Bên cạch đó tinh dầu chúc còn giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như: diệt khuẩn không khí, kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đầy hơi, khử mùi, trị đau đầu, giúp ngủ ngon, xua đuổi muỗi, làm gia vị kích thích vị giác và khứu giác, tạo cảm giác ngon miệng, dễ tiêu hóa, thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng…

Ngoài ra, những người có tóc bị khô, xơ, gàu, rụng, nấm tóc có thể sử dụng một ít tinh dầu massage nhẹ nhàng chân tóc sau khi gội đầu, giúp tóc bóng mượt, chắc, khỏe, giảm gãy rụng.

Xem thêm:

1/ Cách trồng cây chúc.

2/ Cây chúc giống

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo 0944099345 (Thông) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *